Cộng sự, người mẫu khóc trong show tôn vinh Karl Lagerfeld

Show Fendi Thu đông 2019 thuộc Milan Fashion Week diễn ra hôm 21/2, hai ngày sau khi giám đốc sáng tạo của hãng qua đời.

  • Karl Lagerfeld - 'phù thủy' hồi sinh thương hiệu Chanel
  • Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85
  • Con gái Cindy Crawford catwalk trong 'căn villa' Chanel
Trích đoạn show Fendi Thu đông 2019
 
 
 
 
 
Trích đoạn show Fendi Thu đông 2019

Ngày 21/2, show Fendi Thu đông 2019 diễn ra trong khuôn khổ Milan Fashion Week, tức hai ngày sau khi giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời. Phát ngôn viên của Fendi chia sẻ trên The Independent rằng bộ sưu tập này là loạt tác phẩm cuối cùng của huyền thoại thời trang. Ông đã trực tiếp giám sát, chỉ đạo mọi khâu trước khi trút hơi thở cuối cùng tại Paris, Pháp.

Lên sân khấu chào khán giả ở cuối chương trình, nhà thiết kế Silvia Venturini Fendi không kìm được nước mắt vì xúc động. Silvia là cháu gái của người sáng lập thương hiệu, đồng thời là thành viên gia tộc Fendi duy nhất còn làm việc tại nhà mốt Italy. Đồng hành bên Karl, bà thiết kế mảng trang phục nam, phụ kiện và đồ trẻ em. Silvia cũng là tác giả của mẫu túi Baguette mang tính biểu tượng. Nhiều người cho rằng bà sẽ thế chỗ Karl lèo lái Fendi, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận.

Gigi Hadid đảm nhận vai trò kết màn cho show diễn.

Gigi Hadid đảm nhận vai trò kết màn cho show diễn.

Khi Silvia rời khỏi sân khấu, toàn bộ khán giả đứng dậy, theo dõi một đoạn phim ngắn về Karl Lagerfeld - người giữ cương vị giám đốc sáng tạo của Fendi suốt hơn 50 năm qua. Trong video, "ông hoàng đầu bạc" được nhà làm phim Loic Prigent yêu cầu phác họa bộ trang phục ông mặc trong ngày đến Rome để làm việc cho Fendi năm 1965. Karl mô tả diện mạo của mình hôm ấy: "Tôi đội một chiếc mũ của Cerruti, để tóc dài, đeo kính đen, cravat họa tiết, mặc áo khoác vải tweed kiểu Norfolk pha màu vàng - đỏ, quần culottes phong cách Pháp và đi bốt, xách chiếc túi mua ở Milan. Tôi nhớ rất rõ". Đã 54 năm kể từ ngày ấy, người đàn ông tuổi 85 khẳng định ông "không thể nhầm lẫn".

Karl Lagerfeld tự phác họa bản thân
 
 
 
 
 
Karl Lagerfeld tự phác họa bản thân

Karl tự phác họa bản thân

Trước show diễn, Fendi gọi bộ sưu tập này là "bức thư tình gửi Karl Lagerfeld". Mỗi khách mời được chào đón bằng một tấm thiệp trên ghế ngồi, có ghi ngày thiên tài thiết kế qua đời cùng chữ ký của ông. Bên cạnh đó, Silvia cũng viết lời tâm sự ấm áp trên tấm thiệp: "Mối liên kết giữa Karl Lagerfeld và Fendi là câu chuyện tình yêu dài nhất của thời trang, một câu chuyện sẽ tiếp tục chạm đến cuộc sống của chúng tôi trong nhiều năm tới. Tôi rất buồn vì sự ra đi của ông ấy và vô cùng cảm động bởi sự tận tâm, kiên trì không ngừng nghỉ của ông cho đến phút giây cuối cùng. Khi ông ấy gọi điện chỉ vài ngày trước buổi chụp, suy nghĩ duy nhất của ông là sự phong phú và vẻ đẹp của bộ sưu tập... Ông ấy sẽ được nhớ đến rất nhiều".

Vanessa Friedman - giám đốc thời trang của The New York Times - chia sẻ tấm thiệp có chữ ký của Karl sau khi dự show Fendi.

Vanessa Friedman - giám đốc thời trang của The New York Times - chia sẻ tấm thiệp có chữ ký của Karl sau khi dự show Fendi.

Silvia hồi tưởng, trong những tuần trước khi Karl qua đời, câu thần chú của ông luôn là: "Tôi phải làm việc với các bộ sưu tập của mình". Trong những buổi thử đồ, ông quan sát kỹ lưỡng và sẽ lịch sự góp ý với các thợ may, giải thích rằng bộ trang phục trước mặt ông không giống như bản phác thảo. "Tôi xin lỗi, nhưng chỗ này bị sai lệch một milimet...".

Trong cánh gà, các cộng sự lâu năm và những người mẫu từng được ông nâng đỡ trong sự nghiệp đều rơi nước mắt. "Tôi thấy mình thật may mắn khi gặp được ông ấy", Bella Hadid chia sẻ. Cũng như nhiều đồng nghiệp, chân dài 22 tuổi phải cố gắng kìm nén cảm xúc để sải bước trên sàn runway.

Sau khi xem video về show diễn như truyền thống vốn có, Silvia Fendi cảm ơn đội ngũ "quẫn trí" của mình rồi giơ cao nắm đấm, hô vang câu nói mà Karl Lagerfeld lặp lại sau mỗi bộ sưu tập: "Và bây giờ, công trình tiếp theo!".

>> Ngắm loạt tác phẩm cuối cùng của Karl

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4602 *